Thông tin pháp lý dự án The Global city

Ra đời từ năm 2001, dự án The Global City có tên pháp lý ban đầu là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR).

Dự án The GLobal City được Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thu hồi đất từ năm 2001, với diện tích ban đầu là 137,44ha.

Tháng 10/2015, TP.HCM phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, theo đó giảm diện tích dự án về còn 117,4ha.

Dù vậy, đây vẫn là dự án có quy mô lớn bậc nhất và vị trí đắc địa còn sót lại ở nội thành TP.HCM.

mặt bằng quy hoạch the global city

Theo quy hoạch khi đó, dự án bao gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu dân cư sang trọng và một khách sạn – căn hộ cho thuê.

Sau nhiều năm dự án không triển khai, đến năm 2015, theo một quyết định điều chỉnh quy hoạch, khu liên hợp sân golf này được chuyển đổi thành dự án khu đô thị.

Trong suốt nhiều năm, SDI được biết đến là thành viên của tập đoàn Him Lam. Siêu dự án ở Quận 2 (trước đây) được giới thiệu rộng rãi với tên gọi Him Lam Bình An, và từng được thế chấp tại Sacombank với giá trị định giá lên tới 19.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, một tập đoàn địa ốc lớn khác đã thay thế nhóm Him Lam, “cầm cờ” tại SDI.

Dấu hiệu rõ nhất là ông Bùi Đức Khoa ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT và thay thế ông Dương Minh Hùng làm Người đại diện theo pháp luật ở SDI.

Đồng thời vị trí lãnh đạo của SDI Corp cũng liên tục xáo trộn cho thấy dự án liên tục đổi chủ. 

CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) vừa có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo quan trọng nhất. Theo đó bà Mai Thị Kim Oanh (SN 1980) ngày 30/7/2021 trở thành Chủ tịch HĐQT của SDI, thay cho ông Bùi Đức Khoa.

Hai người đại diện theo pháp luật của SDI hiện là bà Kim Oanh với vị trí Chủ tịch HĐQT và ông Đức Khoa ở vai trò Tổng Giám đốc.

Song song với diễn biến người của Masterise Group làm Chủ tịch HĐQT là Techcombank vừa thu xếp cho nhóm chủ cũ của SDI vay gần 5.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu với lãi suất không mấy “nhẹ nhàng”.

Sau nhiều vướng mắc, đến tháng 3/2021, SDI tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án. Tổng thầu là Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất Tường Việt; thầu xây dựng chính là CTCP Xây dựng An Phong.

Thông tin quy hoạch pháp lý The Global City

  • Vào ngày 12/01/2001: Tại quyết định 57/QĐ-TT, dự án The Global City đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch trở thành Khu liên hợp Sân golf – Thể thao và Nhà ở 
  • Vào ngày 30/11/2015:  Tại quyết định 6292/QĐ-UBND, Thành phố đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sài Gòn Bình An (nay chính là Khu đô thị The Global City), với diện tích 1.174.221,9 m2 nằm ở phường An Phú, quận 2.
  • Vào ngày 15/02/2017: Tại văn bản 224/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận điều chỉnh thành dự án khu đô thị với tổng diện tích là 1.174.221,9 m2.
pháp lý dự án the global city quận 2

Sau khi về tay Masterise Group, dự án The Global City được phát triển trở thành khu đô thị đẳng cấp chuẩn Quốc Tế đầu tiên tại Việt Nam được Masterise Homes hợp tác cùng các đối tác hàng đầu thế giới nhằm kiến tạo nên khu “DOWNTOWN” Mới của TPHCM.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)